หน้าหนาวเที่ยวเชียงใหม่สุดฟิน กรมอุตุฯ ประกาศกันโครมครามว่าประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว คงได้เวลา เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาว กันแล้วสิเนี่ย! ไม่ว่าจะหน้าหนาวปีไหน เชียงใหม่ ก็คือจุดมุ่งหมายที่เราคิดถึงเสมอเลยเนอะ หน้าหนาวเมื่อไหร่ เที่ยวเชียงใหม่ เมื่อนั้น! มาดูกันว่าหน้าหนาวปีนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ไหนของเชียงใหม่ รวมมาให้แล้วกับที่เที่ยวสุดคลาสสิกที่เธอไม่ควรพลาดในหน้าหนาวนี้เลย ถ้าพร้อมแล้ว จัดเป้แล้วเดินทางไปกับเราโลด!

  1. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

อยากสัมผัสอากาศหนาว ตื่นเช้ามาเจอทะเลหมอก ต้องไม่พลาด อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อุทยานแห่งชาติที่ ใหญ่ครอบคลุม อ.แม่แตง / อ.เวียงแหง / อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ กว้างใหญ่ไปถึง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอนเลยทีเดียว จุดเด่นที่ทำให้ห้วยน้ำดังเป็นที่ท่องเที่ยวดีงามในหน้าหนาวนี้คือ อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ย้ำว่า ทั้งปี

โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวแบบนี้ที่จะมีอากาศเย็นเป็นพิเศษ โดยตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นช่วงที่อุณหภูมิสูงสุดประมาณ 20 องศาเซลเซียส ต่ำสุดเฉลี่ยประมาณ 2 องศาเซลเซียส และอย่าลืมทะเลหมอกในตอนเช้าที่จะทำให้เธอฟินสุด ๆ เหมือนป้ายในอุทยานที่บอกว่า เทือกเขาตระหง่าน อลังการทะเลหมอก โอ้ย นี่แหล่ะความหนาวในฝันที่ฉันอยากเจอที่สุด

  1. ม่อนแจ่ม

เที่ยวเชียงใหม่ จะไม่นึกถึงที่นี่ไม่ได้ ที่ เที่ยวหน้าหนาว สุดคลาสสิคของ เชียงใหม่ ไม่ได้มีแค่อากาศหนาวเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมมากมายให้เราได้สนุกสนานกันด้วย บอกเลยว่าขึ้นมาเที่ยวที่ม่อนแจ่มนั้นได้ครบทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะวิวสวย ๆ หรือร้านอาหารเล็ก ๆ ที่มีศาลาไม้ไผ่เป็นที่นั่งเรียงรายอยู่ริมเชิงดอย ขายอาหารไทยรสเด็ด ส้มตำนัว ต้มแซ่บที่ซดแล้วช่วยให้คลายหนาว ม่อนแจ่มนั้นฟินกว่าที่คิดเยอะ

และในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ จะมีหมอกปกคลุมม่อนแจ่มจนเห็นเป็นทะเลหมอกที่ล้อมรอบไปด้วยทิวเขาสลับกันจนไกลสุดลูกหูลูกตา นอกจากทะเลหมอก และอากาศหนาวเย็นที่เรารักแล้ว เรายังจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวม้งบนดอยด้วยการเล่นม้งล้อเลื่อนไม้อีกด้วย ขับเคลื่อนด้วยกลไกแรงโน้มถ่วง ไถลตามเนินลงมาจากทางสูงกันอย่างสนุกสนาน นี่แหละ เราจะได้รับลมเย็นปะทะหน้าจนชากันเลย

  1. บ้านแม่แมะ

แม้ว่าเที่ยวบนดอย ชมทะเลหมอกจะเป็นสิ่งที่น่าทำในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ แต่เราก็อยากให้ทุกคนได้เจอกับกิจกรรมหน้าหนาวใหม่ ๆ เช่นกัน เราจะพาทุกคนเดินทางเข้าสู่หมู่บ้านแม่แมะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อเดินทางไปนอนบนบ้านต้นไม้กัน เป็นยังไงล่ะ ถือเป็น ที่พักเชียงใหม่ ที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยเลยเนอะ

บ้านต้นไม้แม่แมะ เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่จะทำให้การมาเที่ยวเชียงใหม่นั้นแปลกใหม่กว่าที่เคย ด้วยบรรยากาศบ้านไม้กลางป่าเขียวขจี พร้อมกับความหนาวเย็นที่ทำให้เราต้องสุมกองไฟไว้กลางบ้านเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย ทำให้ชาวเมืองอย่างเรา ๆ อยากจะลองทำตามในแบบหนังฝรั่งดูบ้าง ก็บ้านเราไม่ค่อยมีอากาศหนาวนี่เนอะ พอโอกาสดีงามแบบนี้มาถึง เราจึงอยากให้เธอได้มีโอกาสไปลองสักครั้ง รับรองว่าเธอจะรักเชียงใหม่มากกว่าเดิมจนไม่อยากกลับกันเลย

สล็อต