เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยวสุดฟินนน เมื่อพูดถึง “เชียงใหม่” หลายคนคงคิดถึงการขึ้นดอย แต่จริงๆ แล้วก็ยังมีที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่อีกมากมายที่รอให้คุณไปค้นหา! เนื่องจากเชียงใหม่เองเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่เยอะ โดดเด่นทั้งที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ และที่เที่ยวเชียงใหม่แนวธรรมชาติ อาทิ

อุทยานแห่งชาติ สวนพฤกษศาตร์ และดอยต่าง ๆ อีกมากมาย หากใครกำลังไปเที่ยวเชียงใหม่ในเร็วๆ ขอพาไปแนะนำให้รู้จัก ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ที่ไม่ต้องขึ้นดอยก็ฟินได้! ไม่จำเป็นต้องมีรถยนต์ส่วนตัวก็ไปได้ อยู่แค่ในเมืองไม่ไกลมาก เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลามาก หรือว่าไม่อยากไปเที่ยวไหนไกล

แต่ก่อนอื่นที่จะไปดูที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่กัน เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทริปเชียงใหม่ ด้วยการจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ และจองที่พักเชียงใหม่ เอาไว้ก่อน เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะหาว่าไม่เตือน เนื่องจากช่วงวันหยุด หรือไฮซีซั่นห้องพัก หรือตั๋วเครื่องบินมักจะเต็ม เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ไปเที่ยวเชียงใหม่นั่นเอง

  1. วัดพันเตา

ใครเป็นสายทำบุญ เริ่มต้นแนะนำให้ปักหมุดที่ “วัดพันเตา” ไว้ได้เลย ซึ่งวัดพ้นอ้นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวัดที่เก่าแก่ และเป็นที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ที่น่าสนใจ อยู่ไม่ไกลจากวัดพระสิงห์มากนัก ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ เป็นวัดที่จะมีการจัดงานตามเทศกาลต่างๆ อย่างเช่น ทุกๆ วันพระใหญ่ ก็จะมีการทำพิธีถวายผางประทีป จะมีการจุดเทียน ซึ่งภายในหนึ่งปีจะมีการจัดพิธีนี้ขึ้นแค่ปีละ 4 ครั้งเท่านั้น ส่วนวัดลอยกระทงก็จะมีการลอยโคม เป็นอีกหนึ่งวัดที่จัดพิธีสวยๆ ที่หาดูได้ยาก

  1. ถนนคนเดินเชียงใหม่

ไฮไลท์ของเชียงใหม่อีกอย่างหนึ่งก็คือ “ถนนคนเดินท่าแพ” ที่จัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ของทุกสัปดาห์ ซึ่งจะมีการปิดถนนยาวหลายกิโลเมตร ตั้งแต่ท่าแพไปจนถึงหน้าวัดพระสิงห์ ซึ่งภายในถนนคนเดินก็จะมีชาวเชียงใหม่เอาของมาขายมากมาย มีตั้งแต่ของกิน ของพื้นเมือง ไปจนถึงของฝาก ถ้าหากใครมาเที่ยวเชียงใหม่ตรงกับวันอาทิตย์ แนะนำให้ลองมาเดินเล่นที่ถนนคนเดินท่าแพดูสักครั้ง

  1. พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ อาร์ต อิน พาราไดซ์ เชียงใหม่

“พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ อาร์ต อิน พาราไดซ์ เชียงใหม่ (Art in Paradise: Illusion Art Museum)” เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวมภาพวาดสามมิติ ซึ่งก่อตั้งโดยชาวเกาหลี ตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน ใกล้กับโรงแรมแชงการีล่า เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับรูปวาดแบบสามมิติเสมือนจริง มีภาพวาดอยู่ในพิพิธภัณฑ์มากกว่า 100 ภาพ และมีโซนจัดแสดงมากถึง 6 โซนใหญ่ๆ ด้วยกัน ใครอยากไปชม และถ่ายรูปกับภาพวาดสวยๆ ก็ปักหมุดเอาไว้ได้เลย

  1. ไนท์บาซาร์เชียงใหม่

พักจากที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ตอนกลางวัน เปลี่ยนมาเก็บบรรยากาศยามค่ำคืนกันบ้างที่ “ไนท์บาซาร์เชียงใหม่” เป็นตลาดนัดตอนกลางคืน ที่มีของขายมากมายเต็มไปหมด เหมาะกับคนที่อยากเปิดประสบการณ์แบบไนท์ไลฟ์ นอกจากของกระจุกกระจิกมากมาย ที่ไนท์บาซาร์ยังมีของกินอีกด้วย แนะนำสำหรับใครที่มองหาที่เที่ยวเชียงใหม่ตอนกลางคืน ไม่รู้จะไปเดินไหน อยากให้ลองมาเดินเล่นที่ไนท์บาซาร์ดู

  1. วัน นิมมาน

“วัน นิมมาน (One Nimman)” เป็นสถานที่เที่ยวในเมืองแห่งใหม่ของเชียงใหม่ และย่านนิมมานเหมินห์ เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่ดูเผินๆ เหมือนเดินอยู่เมืองนอก เพราะเป็นตึกที่มีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมยุโรป ภายในวัน นิมมาน จะเต็มไปด้วยคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านค้า รวมไปถึงสถานที่สวยๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ที่น่าสนใจ เพราะมีการรวบรวมร้านต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์ และเป็นร้านของคนเชียงใหม่เอาไว้ที่นี่ที่เดียว

เสือมังกร