ประกาศปิด เส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกลดอยภูแว ประกาศอุทยานแห่งชาติดอยภูคา เรื่อง ปิดเส้นทางเดินป่า ศึกษาธรรมชาติ ระยะไกลดอยภูแว (เป็นการชั่วคราว) เนื่องจาก สถานการณ์ การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (COVID – 19) เสือมังกร

ด้วยกิจกรรม การเดินป่า ศึกษารรรมชาติ ระยะโกลดอยภูแว ตั้งที่หมู่บ้านปู่ดู่ หมู่ที่ 9 ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน ในเขดพื้นที่ อุทยานแห่งชาติดอยภูคา เป็นกิจกรรม ที่พักค้างแรมในป่า และอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม มีลักษณะ การสัมผัสใกล้ชิด ต่อผู้ร่วมคณะ

ซึ่งเสียงต่อการ แพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อ โวร้สไคโรมา 2019 ราษฎรบ้านปู่ดู่ จึงมีความกังวล หากมีนักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่ อาจจะมีการนำเชื้อโรค ดังกล่าว เข้ามาแพร่ระบาด จึงมีมติเห็นชอบ ให้ปิดเส้นทาง เดินป่าศึกษารรรมชาติ ระยะไกลดอยภูแว เป็นการชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์ การแพร่ระบาด ของโรคคิดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 จะมีสถานการณ์ดีขึ้น

ติดต่อสอบถามข้อมูล เพิ่มเติมที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 082 – 191 – 1349
หรืออินบ๊อกซ์ เพจ : อุทยานแห่งชาติดอยภูคา – Doi Phu Kha National Park การเดินทาง ไปยังเส้นทางอื่น ๆ ตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ขอให้ใช้ ความระมัดระวัง เนื่องจากเส้นทาง มีความคดโค้ง สูงชันไปตามภูมิประเทศ

อาจก่อให้เกิด อุบัติเหตุได้ง่าย สิ่งที่ควร รู้ช่วงเทศกาล ท่องเที่ยว นักท่องเที่ยว เเละประชาชน นิยมเดินทาง ไปท่องเที่ยวดอยต่าง ๆ ในแหล่งท่องเที่ยว สำคัญ ประกาศแจ้งเตือน ด้วยจังหวัดน่าน ห้ามรถบัสขนาดใหญ่ และรถทัวร์ 2 ชั้น ขึ้นดอยสูง ในเเหล่งท่องเที่ยว สำคัญ (ตั้งแต่ พ.ศ.2559) ได้เเก่

  1. ดอยเขาน้อย วัดพระธาตุเขาน้อย ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน
  2. ดอยเสมอดาว ตำบลศรีสะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
  3. ดอยภูคา อุทยานเเห่งชาติดอยภูคา ตำบลภูคา อำเภอปัว จังหวัดน่าน
  4. ดอยผาจิเเละดอยผาช้าง อุทยานเเห่งชาตินันทบุรี อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน
  5. ดอยขุนสถาน อุทยานเเห่งชาติขุนสถาน ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

ในช่วงสถานการณ์ โควิด 19 ของ จังหวัดน่าน กิจกรรมบางอย่าง ยังไม่สามารถทำได้ สถานที่บางแห่งยังปิด และแหล่งท่องเที่ยว มีกำหนด เปิด – ปิด ไม่เท่ากัน อีกทั้ง มาตรการ ป้องโรคระบาดฯ ของหมู่บ้าน และชุมชนแต่ละแห่ง มีความแตกต่างกัน

ขอให้นักท่องเที่ยว ที่ต้องการเดินทาง มาท่องเที่ยว ที่จังหวัดน่าน ศึกษาข้อมูลสอบถามโรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ สถานประกอบการนั้น ๆ ก่อน รวมอีกทั้ง การวางแผน การเดินทางล่วงหน้า

สอบถามข้อมูล การเดินทาง จังหวัดน่าน ด่านห้วยน้ำอุ่น อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน หัวหน้าด่าน ปลัดจวน จันเครื่อง โทร 063 902 1168 / ปลัดอำเภอเวียงสา นายณัฐพล วิระขันคำ โทร. 063 904 1363

ททท. สำนักงานน่าน ให้บริการข้อมูลข่าวสาร ด้านการท่องเที่ยว วันจันทร์ – วันศุกร์ สำนักงานเปิดให้บริการตั้งแต่ 08.30 น. – 16.30 น. โทรศัพท์ 054 711 217 ถึง 8 โทรสาร 054 711 219

เที่ยวน่านสโลว์ไลฟ์ อยู่เที่ยวกันนาน ๆ

นอกจากเมืองยอดฮิตอย่าง จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเชียงราย จังหวัดแม่ฮ่องสอน แล้ว จังหวัดน่าน เป็นอีกหนึ่งจังหวัด ทางภาคเหนือ ที่มีเสน่ห์ไม่น้อย ด้วยความที่เป็นเมือง ท่ามกลางหุบเขา มีธรรมชาติสวยงาม อีกทั้งยังอบอวล ด้วยกลิ่นอาย ของศิลปวัฒนธรรม ที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร สโลว์ไลฟ์กันสุด ๆ

  • พระธาตุแช่แห้ง

ไปเยือนเมืองน่าน ต้องไม่พลาด แวะไปสักการะ พระธาตุแช่แห้ง พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองน่าน ตั้งอยู่ใน วัดพระธาตุแช่แห้ง บนเนินทางฝั่งตะวันออก ของแม่น้ำน่าน ซึ่งเป็นบริเวณ ที่เป็นศูนย์กลาง เมืองน่านแต่เดิม

ภายในวัด งดงามไปด้วย สถาปัตกรรม และศิลปกรรม สกุลช่างน่าน ที่สวยงามและอ่อนช้อย ไม่เหมือนเมืองไหน ๆ นอกจากนี้ พระธาตุแช่แห้งยังเป็น พระธาตุประจำปีเถาะ ซึ่งชาวล้านนา เชื่อว่า หากได้เดินทางไป “ชุธาตุ” หรือ นมัสการพระธาตุประจำปีเกิด จะได้รับอานิสงส์อย่างยิ่ง

  • บ่อเกลือ สินเธาว์

อำเภอบ่อเกลือ ห่างจากตัวเมืองน่าน ไปประมาณ 80 กิโลเมตร ที่นี่เป็น แหล่งผลิตเกลือสินเธาว์ เพราะมีบ่อน้ำเกลือสินเธาว์อยู่ถึง 9 บ่อด้วยกัน เป็นแหล่งเกลือสินเธาว์ขนาดใหญ่ ที่มีความสำคัญ มาแต่โบราณ และยังเป็นแหล่งเกลือภูเขา ที่มีเพียงแห่งเดียวในโลก เท่านั้นอีกด้วย

  • หอศิลป์ริมน่าน

สัมผัสกับกลิ่นอาย ความเป็นล้านนา พักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ ด้วยการไปเสพศิลป์ที่ หอศิลป์ริมน่าน สถานที่ ที่คนรักศิลปะห้ามพลาด อย่างเด็ดขาด หอศิลป์ริมน่าน ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำน่าน ก่อตั้งโดย วินัย ปราบริปู ศิลปินชาวน่านชื่อดังที่รักในศิลปะ

  • ถนนคนเดินเมืองน่าน

ถนนคนเดินเมืองเหนือ ใช่ว่าจะมีแต่ที่ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเชียงราย หรือปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่จังหวัดน่าน ก็มีเช่นเดียวกันที่ ถนนคนเดินเมืองน่าน หรือ ถนนคนเดิน กาดข่วงเมืองน่าน ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนผากอง ข้างวัดภูมินทร์และข่วงเมืองน่าน เปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ตั้งแต่เวลาประมาณ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป

เทศบาลเมืองแพร่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *