ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ กว่า 3 กม. ฝนตกน้ำท่วมขังหวั่นเกิดอุบัติเหตุ วันที่ 24 กันยายน 2564 ทางชาวบ้านในพื้นที่บ้านหนองสี่แจ่ง หมู่ที่ 8 ตำบลหนองแฝก อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ร้องเรียนกับทางผู้สื่อข่าว จากกรณีที่ ถนนทางเข้าหมู่บ้านที่ความชำรุดทรุดโทรมเสียหายมากว่า 10 ปี ไม่ได้รับการซ่อมแซม ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ พบว่าถนนเส้นทางดังกล่าว UFABET มีจุดเริ่มต้นบริเวณถนนเชียงใหม่-ลำพูน (สายเก่า) ข้างโรงเรียนบ้านปากกอง ตำบลสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เข้ามาจนถึงหมู่บ้านมีระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร พบว่ามีหลายจุดได้รับความเสียหายเป็นหลุมลึกและมีน้ำขังเมื่อฝนตก ยานพาหนะที่สัญจรผ่านไปมา ต่างขับหลบหลุม แต่หากมีรถสวนจำเป็นจะต้องขับรถลงหลุม ซึ่งทำให้รถเสียหาย

ชาวบ้านรายหนึ่ง บอกว่า ถนนเส้นนี้ถือเป็นเส้นทางหลักในการเข้าออกหมู่บ้าน มีรถสัญจรเข้าออกเป็นจำนวนมาก ถ้าฝนไม่ตกจะมองเห็นเป็นหลุมลึก ชาวบ้านได้ช่วยกันเอาดินมาถม แต่เมื่อฝนตกหนักดินจะหายไปเหลือแต่หลุม หลายครั้งชาวบ้านหรือคนที่เข้ามาทำธุระในหมู่บ้าน จะประสบอุบัติเหตุจุดนี้บ่อยครั้ง เพราะหลบหลุมไม่ทัน ได้รับบาดเจ็บกันไปหลายคนแล้ว

โดยสาเหตุที่ทำให้ถนนชำรุดทรุดโทรม คาดว่าอาจเกิดจากรถบรรทุกดินขนาดใหญ่ ที่วิ่งเข้าออกหมู่บ้านทุกวันมาตลอดหลายปี โดยรถบรรทุกดินจะมีเพียงไม่กี่คันที่วิ่ง เป็นรถร่วมของบริษัทหนึ่ง โดยกลุ่มรถร่วมนี้ดูแลโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองท้องถิ่นรายหนึ่ง โดยรถจะติดตราสิงห์ของฝ่ายปกครองไว้หน้ารถ ถ้าหากรถบรรทุกดินคันไหน ไม่มีตราสิงห์และเจ้าหน้าที่รายนี้พบ จะทำการเรียกให้จอด แล้วบอกให้ไปวิ่งเส้นทางอื่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *